Danh mục
Nam Mobile

Tổng hợp 8 thủ thuật dùng AirPods Pro có thể bạn chưa biết

Nam Mobile Friday, 10 June, 2022

1. Lấy AirPods Pro ra đúng cách

Nếu dùng AirPods chắc chắn bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi lấy ra khỏi hộp đúng không nào? Có thể bạn đã thực hiện sai cách dẫn tới tình trạng dở khóc dở cười. Apple đã thiết kế tai nghe theo cách mà bạn chỉ cần ấn vào mặt sau của mỗi bên tai bằng ngón trỏ của bạn là chúng sẽ tự động được đẩy ra khỏi hộp, quá đơn giản đúng không?

2. Bật tính năng chống ồn để trải nghiệm âm thanh tốt hơn

AirPods Pro‌ là tai nghe in-ear đầu tiên của Apple sở hữu tính năng chống ồn chủ động (Active Noise Cancellation), nó được mẫu mã để thích nghi mang hình trạng của tai bạn và ngăn mọi âm thanh bên ngoài lọt vào tai để bạn sở hữu thể tụ hội vào các gì bạn đang nghe.

Khả năng chống ồn của AirPods Pro dựa vào một tính năng gọi là Ambient EQ, Apple cho biết nó sẽ điều chỉnh dấu hiệu âm thanh 200 lần mỗi giây để tối ưu hóa âm thanh cho từng loại tai của mỗi người duyệt y việc dùng micrô được tích hợp bên trong. khi bạn tắt tính năng chống ồn, Ambient EQ cũng bị tắt, nghĩa là chất lượng âm thanh sẽ bị giảm đi tí đỉnh. cho nên, để sở hữu trải nghiệm âm thanh phải chăng nhất trên AirPods Pro, phải chăng hơn hết là bạn nên tiếp tục bật tính năng chống ồn.

Theo mặc định, bóp giữ vào phần thân AirPod Pro thì sẽ chuyển tương hỗ giữa tính năng chống ồn và chế độ xuyên âm hoặc bạn sở hữu thể kiểm soát các tính năng này trên iPhone iPad hoặc Apple Watch của bạn. Mở Control Center trên thiết bị iOS của bạn lên Nhấn giữ vào thanh chỉnh âm lượng (một cặp tai nghe sẽ được hiển thị bên trong nó để cho biết ‌AirPods Pro‌ đang được kết nối.) Nhấn vào Khử tiếng ồn (Noise Cancellation) ở thanh chuyển bên dưới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm soát những tính năng này trong Cài đặt – Bluetooth và nhấn vào biểu tượng thông tin (chữ “i” được khoanh tròn bên cạnh ‌AirPods Pro‌ của bạn). Và nếu bạn đã kết nối ‌AirPods‌ với máy Mac đang chạy macOS Catalina, bạn cũng có thể tùy chỉnh nó từ biểu tượng âm lượng trong thanh menu.

3. Bật chống ồn với 1 bên tai AirPods Pro

Bạn có thể sử dụng tính năng chống ồn khi chỉ dùng một bên tai của AirPod Pro, rất hữu ích nếu bạn muốn nhận cuộc gọi chỉ bằng một bên tai.

- Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc ‌iPad‌ của bạn.
-  Nhấn vào Trợ năng – AirPods‌ (Accessibility – AirPods).
- Bật tùy chọn Khử tiếng ồn với một AirPod (Noise Cancellation on One AirPod).

4. Kiểm soát tiếng ồn thông qua Apple Watch

Hầu hết người dùng Airpods Pro sẽ biết họ có thể chuyển giữa các tính năng kiểm soát tiếng ồn hoặc tắt hoàn toàn nó từ Control Center của iPhone. Nhưng điều mà ít ai biết đến đó là bạn cũng có thể truy cập các chức năng tương tự trên ‌Apple Watch‌.

Đảm bảo AirPods Pro của bạn được kết nối với iPhone và âm thanh đang phát.
Nâng cổ tay của bạn lên để đánh thức ‌Apple Watch‌.
Trên màn hình Now Playing, nhấn vào biểu tượng có hình tam giác và ba vòng tròn ở góc dưới bên trái.
Nhấn vào ‌AirPods Pro‌ của bạn trong danh sách.
 

5. Chia sẻ âm thanh giữa hai cặp AirPods‌

Nếu bạn đang chạy iOS 13.1 trở lên, tính năng Chia sẻ âm thanh (Audio Sharing) của Apple cho phép bạn chia sẻ âm thanh Bluetooth của thiết bị với cặp AirPods thứ hai, vì vậy cả hai người có thể nghe nhạc cùng nhau trong khi chạy hoặc thưởng thức phim trên máy bay mà không làm phiền những người xung quanh bạn.

Hãy bắt đầu phát âm thanh trên iPhone hoặc iPad bằng AirPods của bạn.
Mở Control Center bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình hoặc vuốt lên từ cạnh dưới nếu thiết bị của bạn có nút home.
Nhấn vào biểu tượng có hình tam giác và ba vòng tròn trên mô đun phát nhạc.
Đặt AirPods‌ của bạn bè vào hộp sạc và đưa nó đến gần thiết bị của bạn và mở nắp.
Bạn sẽ thấy một thông báo trên màn hình với tùy chọn Chia sẻ âm thanh (Audio Sharing).

6. Dùng một chiếc AirPod để kéo dài thời gian nghe

AirPods Pro‌ có chất lượng âm thanh nổi (stereo) tuyệt vời khi kết hợp cả hai chiếc lại, nhưng Apple đã thiết kế tai nghe dưới dạng không dây nên bạn cũng có thể sử dụng từng tai nghe một nếu muốn.

Đặt một chiếc AirPod bất kỳ vào tai của bạn và để chiếc còn lại trong hộp sạc – chip H1 sẽ tự động phát hiện cái nào đang được sử dụng.
Khi bạn nghe thấy âm lượng pin yếu từ AirPod mà bạn đang đeo, hãy chuyển sang dùng chiếc đang đặt trong hộp sạc.
Tiếp tục chuyển đổi giữa chúng như thế để tiếp tục nghe miễn là hộp sạc của bạn còn pin.

Lưu ý rằng khi bạn chỉ sử dụng một bên AirPod bên trái hoặc bên phải, tín hiệu âm thanh nổi (stereo) sẽ tự động được chuyển đổi thành đầu ra đơn âm, do đó bạn sẽ không bỏ lỡ điều gì.

7. Điều chỉnh thời gian cho thao tác bóp giữ

Nếu bạn gặp khó khăn khi dùng cảm biến lực ‌của AirPods‌ Pro bằng cách bóp quá lâu vào phần thân của chúng, hãy thử điều chỉnh thời gian bóp để xem liệu nó có dễ dàng hơn không.

Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị mà AirPods Pro được kết nối.
Chọn Trợ năng – AirPods‌ (Accessibility – AirPods).
Trong phần Thời gian nhấn giữ (Press and Hold Duration), chọn Mặc định (Default), Ngắn (Short) hoặc Rất ngắn (Shorter).

8. Kiểm tra pin AirPods Pro

Bạn có thể kiểm tra trạng thái pin của AirPods‌ bằng widget Pin (Batteries) trong Chế độ xem hôm nay (Today View) của iPhone, nhưng khi bạn đang đeo ‌AirPods‌, chỉ cần hỏi Siri‌ “How is my ‌AirPods‌’ battery?” và bạn sẽ được Siri đọc số phần trăm pin còn lại cho mỗi tai nghe. Nếu bạn vừa mở hộp sạc vừa hỏi, Siri cũng sẽ đọc phần trăm pin của nó.
Bạn cũng có thể kiểm tra mức pin của AirPods‌ từ ‌Apple Watch‌, cho dù chúng được ghép đôi với iPhone của bạn hoặc trực tiếp với đồng hồ của bạn. Để làm như vậy, hãy vuốt lên trên mặt đồng hồ hoặc khi trong ứng dụng để mở Control Center, sau đó nhấn vào biểu tượng Apple Watch‌, được biểu thị bằng phần trăm.

Bạn đang xem: Tổng hợp 8 thủ thuật dùng AirPods Pro có thể bạn chưa biết
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng