Danh mục
Nam Mobile

4 Mẹo sửa loa bluetooth bị rè, âm thanh bị giật chỉ trong 5 phút

Nam Mobile Friday, 10 June, 2022

Mẹo sửa loa bluetooth bị rè

Nguồn phát bị lỗi

Đang yên đang lành tự dưng chiếc điện thoại của bạn dở chứng đưa ra một thứ âm thanh kỳ quặc. Bạn nghĩ ngay tới chiếc loa bluetooth của mình có vấn đề khiến tiếng nhạc nhỏ, hoặc rè thậm chí là chẳng nghe thấy gì. Điều này ảnh hưởng tới trải nghiệm của bạn khi sử dụng khiến bạn bực mình nhưng phải làm sao đây? 

Đừng lo đây chỉ là một lỗi khá nhỏ và bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được một cách nhanh chóng mà chẳng mất chi phí nào. Hãy tắt nguồn và khởi động lại xem nhé có thể do lỗi từ nguồn thôi. 

Nếu đen đủi hơn, việc restart ở trên không có tác dụng, bạn cần phải reset nguồn phát về mặc định hoặc chạy lại phần mềm nếu cần thiết. Tuy nhiên điều này rất ít khi xảy ra.

Hướng dẫn kết nối loa bluetooth với điện thoại, laptop và TV

File nhạc chất lượng thấp hoặc bị lỗi

Bạn thử lên mạng tìm một file nhạc .mp3 chất lượng 32 hoặc 64 kbps về nghe thử thì biết ngay! Dù chiếc loa của bạn có “xịn” đến mấy thì thứ âm thanh mà nó tạo ra nghe chẳng khác nào một chiếc loa rẻ tiền.

Khá nhiều người nghĩ việc nghe nhạc bị giật lag là do loa nhưng không phải có thể là nguyên nhân từ file nhạc. Để có trải nghiệm âm nhạc tốt nhất bạn nên nghe nhạc chất lượng cao tối thiểu phải từ 128kbps nhé. Và thông thường khá nhiều người lựa chọn nghe nhạc trên youtube nhưng đây không phải là một sự lựa chọn thông minh. Tại sao ư?  bởi ở trên đó cách file nhạc bị người ta ghép vào video, convert nhiều lần nên chất lượng thường không tốt. 

Tín hiệu bluetooth bị nhiễu hoặc gián đoạn

Theo các đơn vị cung cấp loa bluetooth cho biết khả năng kết nối tốt nhất của loa trong khoảng 10m vậy nên nếu bạn thấy tình trạng loa bị rè thì có thể do nguồn phát ở quá xa so với loa chăng. Thậm chí những vật cản cũng là vấn đề khiến tín hiệu bluetooth bị nhiễu hoặc gián đoạn. Trường hợp này âm thanh không những bị rè mà còn xảy ra hiện tượng đơ, lag, giật, vấp. Cách khắc phục cũng rất đơn giản: đưa chiếc loa lại gần nguồn phát và dẹp bỏ bất cứ “chướng ngại vật” nào giữa hai thiết bị này, nhất là các thiết bị điện tử, kim loại.

Lỗi do chính chiếc loa!

Nếu tất cả các lỗi trên bạn đều không gặp phải thì có thể nguyên nhân chính từ chiếc loa của bạn. Bạn có thể cài đặt lại hoặc nếu còn bảo hành bạn có thể nhờ đơn vị cung cấp kiểm tra nhé. 

Bạn đang xem: 4 Mẹo sửa loa bluetooth bị rè, âm thanh bị giật chỉ trong 5 phút
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng