Danh mục
Nam Mobile

Thủ thuật giúp bạn sạc pin điện thoại nhanh nhất mà không hại máy

Nam Mobile Friday, 10 June, 2022

1. Cách sạc pin điện thoại nhanh nhất

Chắc chắn ai cũng đồng ý với mình rằng khi tắt điện thoại thì tốc độ sạc sẽ nhanh hơn nhiều. Vì khi bạn tắt điện thoại, những vận dụng sẽ được đóng băng và không khiến cho tiêu tốn năng lượng. Bạn cũng sở hữu thể bật chế độ tàu bay để sạc tốc độ hơn, điều này bạn nên cân kể, vì các liên lạc sẽ bị ngắt ấy nhé.

2. Cố gắng lựa chọn Wifi

Mạng dữ liệu di động không thật sự ổn định, cho nên,khi bạn bật khi đang sạc máy chúng sẽ làm máy mau hot và nhanh hết pin hơn. Và giả dụ cần phải dùng internet trong khi sạc, thì bạn nên sử dụng wifi sẽ tốt hơn đó nhé!

3. Sử dụng củ sạc chính hãng

Bộ sạc chính hãng vẫn luôn giúp bạn tiết kiệm thời gian sạc pin một cách nhanh chóng điều này ai cũng thấy rõ rồi đúng không. Đừng bao giờ tin vào những lời quảng cáo sạc giá rẻ nhé! Việc sử dụng các thiết bị sạc rẻ hơn hoặc không rõ nguồn gốc có thể làm hỏng pin. Khá nhiều trường hợp cháy nổ chỉ vì sử dụng bộ sạc giá rẻ không rõ nguồn gốc. Bạn nên lưu ý điều này nhé!

4. Chọn sạc pin cho iPhone nhanh hơn

Nếu bạn có sử dụng iPad, hãy thử dùng củ sạc iPad để sạc pin cho iPhone nhé. Việc làm này sẽ tăng tốc độ sạc nhanh hơn. Đừng lo lắng điều gì vì đây là thiết bị sạc chính chủ của Apple, họ đã thiết kế để tối ưu sạc trên đa thiết bị của hãng nhé.

5. Đừng đeo ốp lưng khi sạc

Bạn đừng lười biếng mà hãy tháo ốp lưng cho điện thoại khi sạc pin nhé. Đơn giản là vì sạc pin làm tăng nhiệt điện thoại, mà đeo ốp lưng thì luồng nhiệt này sẽ khó thoát ra ngoài hơn, làm giảm tuổi thọ máy.

6. Hãy sạc pin bằng nguồn điện trực tiếp

Bạn có thể sạc pin điện thoại: Sạc bằng laptop, bằng tivi, bằng sạc ngừa,... Thế nhưng, chỉ trừ trường hợp bạn đang không ở gần ổ cắm điện trực tiếp, còn không thì sạc bằng nguồn điện trực tiếp là tốt nhất nhé. Bởi khi sạc thông qua các thiết bị khác tốc độ sạc không ổn định sẽ khiến máy nhanh chai pin hơn. 

7. Bỏ ngay những ý tưởng sạc nhanh điên rồ

Các nhà sản xuất không khuyến nghị những phương pháp để sạc nhanh hơn như kê lá nhôm dưới điện thoại khi sạc, vắt chanh,... Đừng tin vào những lời cuồng điệu trên mạng, bạn sẽ làm hỏng điện thoại của mình vĩnh viễn đấy.

8. Nên sạc pin đầy 100% trong trường hợp này

Với những điện thoại đời cũ, bạn nên rút sạc ngay khi pin sạc đầy 100%. Còn với những điện thoại đời mới, bạn nên giữ pin trong khoảng từ 30%-80% thì rút sạc. Chỉ nên sạc pin đầy 100% 1 lần/tuần để xả pin nhé.

9. Bạn có thể lựa chọn thay pin mới

Nếu điện thoại của bạn đã cũ hay pin sử dụng đã lâu thì một trong những giải pháp hay đó chính là thay pin mới. Tuy nhiên hãy lựa chọn địa chỉ thay pin uy tín tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng và  nguy hiểm khi sử dụng nhé.

10. Cài hình nền đen cho máy

Với công nghệ màn hình mới hiện nay, khi bạn dùng hình nền màu đen, các điểm ảnh đen trên màn hình sẽ không tiêu tốn điện.

Bạn đang xem: Thủ thuật giúp bạn sạc pin điện thoại nhanh nhất mà không hại máy
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng