Không nên vừa sạc vừa xài điện thoại

Ngày đăng : 05-05-2017 - Lượt xem : 510

Vụ việc khiến không ít người hoang mang bởi theo thống kê, Việt Nam hiện có tới 22 triệu người sử dụng smartphone. Nhiều người có thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại.

Trao đổi với Zing.vn, Tiến sĩ Phùng Anh Tuấn, Phó trưởng bộ môn Thiết bị điện – điện tử Viện Điện Đại học Bách khoa Hà Nội cho rằng trong trường hợp này, nguyên nhân là do chiếc sạc chứ không phải chiếc điện thoại (iPhone 3).

Bởi nếu nguyên nhân đến từ điện thoại (cụ thể là pin), nó có khả năng gây ra thương tổn, có thể sẽ là bỏng hoặc chấn thương nhẹ. Pin điện thoại không đạt chuẩn, gặp sạc không đạt chuẩn, theo thời gian sẽ bị phồng lên, đến một mức nào đó vượt qua giới hạn bền của vật liệu bọc pin, sẽ làm cho viên pin bị nổ. Chất lithium tiếp xúc trực tiếp với không khí sẽ gây cháy.

Khi đó, người bị nạn sẽ chịu các chấn thương ngoài da như bỏng/cháy da. Sự cố nổ pin xảy ra ở gần cơ thể còn gây thêm tác động chấn thương cơ học.

"Trong sự việc này, nguyên nhân đến từ sạc. Theo đó, sự cố có thể xảy ra trong mọi tình huống tiếp xúc với cục sạc đó, chứ không chỉ giới hạn trong lúc sạc pin và dùng điện thoại. Tất nhiên, nếu bạn vừa sạc vừa dùng điện thoại thì nguy cơ sẽ cao hơn vì tiếp xúc gần hơn", TS Anh Tuấn khẳng định

Bài viết khác

Hướng Dẫn Mua Hàng - Đặt Hàng Online

Hướng Dẫn Mua Hàng - Đặt Hàng Online

20-04-2020

Hướng Dẫn Mua Hàng - Đặt Hàng Online trên web Nammobile.com

Chương Trình Khuyến Mãi

Chương Trình Khuyến Mãi

20-04-2020

Chương Trình Khuyến Mãi Nammobile.com

Phí Ship

Phí Ship

20-04-2020

Phí Ship ước tính (VNPost)

Qui Định Bảo Hành - Đổi Trả

Qui Định Bảo Hành - Đổi Trả

18-04-2020

Qui Định Bảo Hành - Đổi Trả đối với từng sản phẩm và thời gian bảo hành cùng các điều kiện để sản phẩm được bảo hành

Thông Tin Tài Khoản

Thông Tin Tài Khoản

18-04-2020

Thông tin tài khoản cửa hàng dùng để chuyển khoản thanh toán khi mua hàng online

Chat Với Nammobile